Vay tiền trả góp và vay thế chấp có sổ đỏ là gì, khác nhau như thế nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tiền nhưng điển hình nhất vẫn là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong 2 hình thức vay tín chấpvay thế chấp trên thì 2 gói vay cơ bản được nhiều người sử dụng nhất là Vay tiền trả gópvay thế chấp sổ đỏ.

Vậy 2 vay tiền trả góp (vay tín chấp) – vay thế chấp sổ đỏ ( vay thế chấp) là gì?

VAY TIỀN TRẢ GÓP

Vay tiền trả góp là một hình thức vay mà người vay sẽ phải trả tiền nợ và tiền lãi định kỳ với số tiền như nhau. Khi vay, bạn thường không phải thế chấp tài sản như các phương thức vay khác mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh với tổ chức tài chính cho vay và đợi thời gian xét duyệt.

Hình thức vay này có hai trường hợp chủ yếu là vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm, dịch vụ và bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Thường thì mức tiền bạn phải trả trước để mua một món đồ rất thấp, tối thiểu vào khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán dần hàng tháng.

Top 7 app cho vay tiêu dùng nhanh nhất

Hiện nay, vay tiền trả góp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền vì thường ít hạn chế số tiền vay, thời gian trả linh hoạt giảm bớt áp lực tài chính cho bạn. Thống kê của ngân hàng nhà nước chi nhánh TPHCM (theo Thời báo ngân hàng) tổng dư nợ cho vay tiêu dùng giai đoạn 2014 – 2018 tăng mạnh với mức bình quân 52%/năm, từ năm 2014 là 90.300 tỷ đồng đến 2018 con số lên đến 480.000 tỷ đồng.

VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Vay thế chấp sổ đỏ và sổ hồng là hình thức cho vay mà khách hàng dùng chính sổ hồng hoặc sổ đỏ của mình để làm tài sản đảm bảo trước ngân hàng nhằm giải quyết được nhu cầu về nguồn tiền, đáp ứng được mục đích mua nhà, mua xe, tiêu dùng, kinh doanh…

Điều kiện cho vay, lãi suất, thủ tục vay thế chấp sổ hồng và sổ đỏ luôn được các ngân hàng cập nhật thường xuyên, rõ ràng.

Theo: 123vay.com

Back to top

Leave a Reply

Layout

Main Color

Unlimited colors for your purpose! click color box below to experience now

Demos

Multiple demos for your purpose! click these thumbnail below to experience now
DefaultAgencyAgentSingle LocalSingle PropertyOptima Express