Có nên vay nóng 200 triệu thanh toán tiền hàng?

Tôi định vay 200 triệu để thanh toán tiền nguyên liệu cho đối tác vì hàng hóa xuất đi chưa thu được tiền về ngay. (Thanh Phong, Hà Nội)

Tôi là chủ một xưởng sản xuất hàng nông sản tại Hà Nội với khoảng trên 20 lao động thường xuyên. Xưởng hoạt động quanh năm với những mặt hàng chính như hoa quả sấy khô, rau củ tươi, các loại hoa quả nổi tiếng. Hàng công ty chủ yếu xuất đi Trung Quốc.

Từ đầu năm đến nay việc kinh doanh không thuận lợi. Covid-19 khiến hàng xuất đi khó khăn, trong khi đó doanh nghiệp vẫn phải trả lương nhân công và chi phí nguyên liệu đầu vào tăng. Đã sang quý hai mà tôi vẫn chưa nhận được tiền hàng xuất từ tháng 3 nên thiếu kinh phí nhập nguyên liệu. Đối tác không cho kéo dài thời gian. Phải một tuần tới tôi mới có đủ tiền để thanh toán. Điều này đồng nghĩa với việc tôi cần vay gấp 200 triệu và sẽ trả ngay trong 7 ngày tới.

Xem: Vay tiền trên website tima.vn

Tìm hiểu một số nguồn vay hiện nay tôi thấy có 2 kênh phù hợp là vay ngân hàng và vay dịch vụ cầm đồ. Vay ngân hàng thì thời gian xét duyệt và thủ tục khá lâu sẽ không kịp chuyển tiền cho đối tác. Còn vay cầm đồ tôi chưa tìm hiểu qua. Tôi có nên thử vay theo hình thức này không?

Xin tham khảo ý kiến của mọi người!

BÌNH LUẬN 1:
Vay nóng nếu chỉ cần 1 mắt xích trong dự định nguồn tiền có để trả lãi cả gốc của bạn ko như dư định thì sẽ mất hết đó bạn. Lấy chỗ này đắp chỗ kia rồi món vay nóng vẫn nằm đó mãi. Hãy cố gắng giải thích vs đối tác để đc kéo dài thêm 1 tuần. Ko thì bảo đối tác ra công chứng khoản nợ thêm 1 thời gian cho bên đó yên tâm. Chứ làm ăn chân chính mà dính vào vay nóng đã mệt rồi mà trong mùa covid nữa thì chỉ có phá sản. Khuyên chân thành.

BÌNH LUẬN 2:

Tôi trước đây không bao giờ nghĩ mình sẽ đi cầm đồ, nhưng giờ mới thấm thía một bên là ngồi im chờ chết, một bên là có cơ hội để làm lại mình sẽ chọn cái nào? Tôi đã trải qua một thời khắc sinh tử như vậy, không có thời gian để chọn lựa nhiều, chọn một nơi làm thủ tục nhanh gọn và cho mình cái phao ngay tức khắc để thoát nạn. Vì không tin tưởng và cũng không quen với kiểu làm ăn xã hội đen nên tôi vào hẳn F88. Không phải tự nhiên mà họ được Mekong Captital là quỹ lớn thế giới rót vốn hay có chứng chỉ quốc tế. Họ làm cầm đồ nhưng là doanh nghiệp đàng hoàng có cả chuỗi hàng trăm cửa hàng, mình vào cũng tin tưởng. Nói thật với bạn tôi cũng từng thử lên Đặng Dung nhưng thấy không yên tâm nên cứ bước vào rồi lại bước ra. Qua F88 chỗ bốt Hàng Đậu chỉ nửa tiếng là xong việc. Nhân viên cũng tế nhị. Sau khi kết thúc gói chưa bao giờ thấy gọi điện mời mọc cũng khá văn minh. Bạn cứ mạnh dạn thử. Khi bài đăng này lên thì chắc bạn cũng không còn đủ 7 ngày, còn ngồi đó lăn tăn thì không kịp đâu bạn ạ.

Back to top

Leave a Reply

Layout

Main Color

Unlimited colors for your purpose! click color box below to experience now

Demos

Multiple demos for your purpose! click these thumbnail below to experience now
DefaultAgencyAgentSingle LocalSingle PropertyOptima Express